วันดีคืนดี ไม่ได้คิดอะไร คนไข้เก่าก็โผล่เข้ามาทัก พร้อมบอกว่านำประสบการณ์ที่ได้รักษากับผมไปเขียนเป็นกระทู้แชร์ให้คนอื่นได้ฟังกันบ้าง ซึ่งจริงๆแล้วคนไข้ที่มาปรึกษากับผมก็มีไม่น้อยหรอกครับ แต่คนที่จริงจัง และปฎิบัติตามอย่างเคร่งครัดนี่น้อยมาก ส่วนใหญ่มาถามๆแล้วก็หายไปซะเยอะ
 
ไหนๆเขาก็เขียนเล่าประสบการณ์ไปแล้ว ก็เลยหยิบมาแชร์ในบล็อกผมบ้าง ยาวมากๆๆๆๆนะครับ อ่านเป็นนิยายหรรษาละกัน ฮ่าๆๆๆ
 
.
.
.
.
 
 

หลังจากเก็บเรื่องไว้กับตัวมานาน วันนี้ฤกษ์งามยามดี เจ้านายไม่อยู่ (อิอิ) จะขอเล่าเรื่องตอนที่เรากินยาจีนเพื่อรักษาช็อกโกแลตซีสต์ และเพื่อให้ท้องค่ะ  ^^

เรื่องมันเริ่มมาจาก เราเริ่มมีประจำเดือนครั้งแรกตอนเรียนม.1 พร้อม ๆ กับที่ปวดท้องไปด้วย ตอนนั้นแม่บอกว่าไม่เป็นอะไรหรอกเป็นเรื่องธรรมดา  เพราะตอนแม่สาว ๆ ก็ปวดเหมือนกัน 

หลังจากอยู่กับอาการปวดท้องประจำเดือนมานานหลายปี วันหนึ่งตอนที่เรียนปริญญาตรีปี 3 เช้าวันนั้นเราก็ไปเรียนตามปกติ แต่เนื่องจากตื่นสายเลยทำให้ต้องดื่มนมเป็นอาหารเช้าแทน (นมช็อคโกแลตแช่เย็นด้วย ^^)  ด้วยความที่ไม่รู้จักสังเกตร่างกายตัวเอง ทำให้ไม่รู้ว่าวันนั้นประจำเดือนจะมา ประกอบกับอากาศในห้องเรียนเปิดแอร์เย็นมาก โอย จะให้มาเรียนหรือจะแช่แข็งนักศึกษาเนี่ย... 

เวลาผ่านไปประมาณครึ่งชั่วโมง เราเริ่มรู้สึกว่าไม่ไหวล่ะ ขอออกไปข้างนอกดีกว่า ท้องก็ปวดมากเลยตอนนั้น เลยขออนุญาตไปเข้าห้องน้ำ แต่ก็เริ่มรู้แล้วล่ะว่าเมนส์มาแน่ๆ เลยขออุปกรณ์เสริมจากเพื่อนไปด้วย

หลังจากเข้าห้องน้ำออกมา ก็เจอเพื่อนอีกคนนึงที่มาสายเลยไม่ได้เข้าเรียน นั่งคุยกันอยู่สักพัก ก็ตัดสินใจจะไปโทรบอกให้พี่ชายมารับ โดยสั่งเพื่อนที่นั่งอยู่ด้วยกันว่าให้บอกกับเพื่อนในกลุ่มให้ด้วยว่าจะไปโทรศัพท์ที่ตึกกลาง (ใกล้ๆ กับตึกที่เรียนอยู่ จะมีตึกกลางซึ่งเป็นหอสมุดด้วย ขณะนั้นเป็นนักศึกษา ไม่มีโทรศัพท์มือถือค่ะ) 

หลังจากโทรศัพท์นัดแนะกับพี่ชายเสร็จ หมุนตัวจะกลับห้องเรียน ทันใดนั้น โลกก็มืดสนิท รู้สึกตัวอีกที ลงไปนั่งอยู่กับพื้นแล้ว ด้วยความตื่นเต้นของคนที่เดินผ่านไปผ่านมา ไม่มีใครหยุดดูเราเลย T^T 

 

และแล้วก็มีเสียงเรียก “หนูเป็นอะไรหรือเปล่าคะ” โอ้ว มีคนมาเมตตาเราแล้ว อาจารย์คนหนึ่งซึ่งไม่เคยเรียนกับท่านเลย แวะถามเราด้วยความเป็นห่วง สภาพตอนนั้นไม่อยากจะบรรยาย ใส่ชุดนักศึกษาตามสมัยนิยม เสื้อพอดีตัว กระโปรงยาวถึงตาตุ่ม แต่ทะลึ่งผ่าข้างขึ้นมาถึงหัวเข่า รองเท้าส้นตึก ลงไปกองอยู่กะพื้นโดยขาพับไปข้างหลังทั้งสองข้าง ลักษณะเหมือนนั่งท่าเทพธิดาเวลาไหว้พระแต่หัวเข่าไม่ได้ชิดกัน แล้วเขาจะเห็นไปถึงไหนเนี่ย อายมาก

อาจารย์ให้นักศึกษาหญิงที่เดินอยู่แถวนั้นพอดี ช่วยพยุงเราขึ้นมาพากันไปนั่งที่ม้านั่งใกล้ๆ นั้น พอเราบอกว่าปวดประจำเดือน แล้วก็เลยหน้ามืด อาจารย์ก็เลยบอกว่า ไม่ได้ทานข้าวเช้าหรือเปล่า ยังไม่ทันขาดคำ ไอ้ข้าวเช้าของเราก็ออกมากองกะพื้นซะอย่างนั้น กระโดดหนีกันแทบไม่ทันเลย (แค่นี้ยังอายไม่พอใช่มั้ยเนี่ย T^T)

อาจารย์เลยต้องเรียกแม่บ้านให้มาเช็ดพื้นแล้วก็ฝากดูแลเราด้วย เนื่องจากแกมีสอนหลังจากนี้ต้องรีบไป แม่บ้านเลยพาเราไปนอนพัก อ้อ อย่าคิดนะว่าไปห้องพยาบาล แม่บ้านพาเราไปนอนพักที่ห้องพักของแม่บ้านที่อยู่ใต้บันไดขึ้นหอสมุด เอากล่องกระดาษมาปูให้เรานอนไปพลาง ๆ ระหว่างรอพี่ชายมารับ โฮะ โฮะ โฮะ ไฮโซมาก

ระหว่างที่เรากำลังได้รับการดูแลเอาใจใส่จากคณะแม่บ้านนั้นเอง บรรดาเพื่อน ๆ ในกลุ่มก็ออกตามหาเรากันอย่างเคร่งเครียด เพราะข้าวของทุกอย่างยังอยู่ในห้อง พอหมดเวลาแล้วเรายังไม่กลับจากห้องน้ำก็เริ่มแปลกใจ เพื่อนเราบอกว่าออกมาเจอเพื่อนที่เราสั่งความไว้ ก็เลยหอบข้าวของมาตามหาเราที่ตึกกลาง แต่ก็ไม่เจอก็เลยเดินไปหาเราที่ห้องพยาบาล ซึ่งไกลมากๆๆๆๆ  แดดก็ร้อน ก็ยังไม่เจอ

ก็เลยเดินย้อนกลับมาที่ตึกกลาง เจอกับพี่ชายเราที่มารอรับพอดี ทีนี้ก็เรื่องใหญ่เลยไม่มีใครรู้เลยว่าเราหายไปไหน กำลังคิดว่าจะไปให้เขาประกาศหา เราก็ค่อยยังชั่ว ขอบคุณแม่บ้านแล้วก็โซซัดโซเซออกมาจากห้องใต้บันไดมานั่งรอข้างนอกพอดี หลังจากเล่าให้ฟังพี่ชายก็เลยตัดสินใจพาเราไปโรงพยาบาล เพื่อจะตรวจดูให้ละเอียดว่าเราเป็นอะไรกันแน่

วันนั้นไปตรวจหมอก็ซาวด์หน้าท้องแต่ก็ไม่เจออะไร จริงๆ หมออยากตรวจภายในมากกว่าแต่เนื่องจากเรากำลังเป็นประจำเดือน และก็ไม่กล้าให้ตรวจด้วยอายหมอ ก็เลยไม่รู้ว่าตัวเองเป็นอะไร

เวลาผ่านไปอีก ประมาณ 2 ปี ตอนนั้นเราทำงานแล้ว ประมาณปี 2545 วันอาทิตย์วันนึงเรามีอาการปวดร้าวไปทั้งตัว แล้วก็ท้องเสียทั้งวัน ปวดกระดูกมาก ๆ แม่ก็เลยให้กินยาแก้ท้องเสีย เช้าวันจันทร์ก็ไปทำงานตามปกติ แต่อาการท้องเสียก็ยังมีบ้าง ตอนเที่ยงเราสั่งข้าวต้มมากิน ด้วยความซ่ากินข้าวต้มปลาหมึกด้วยนะ พอเริ่มงานตอนบ่ายไปได้สัก 10 นาที เราก็ปวดท้อง ทีนี้ไม่ได้ปวดแบบอยากเข้าห้องน้ำ คือปวดมาก ๆ (อธิบายไม่ถูก นานแล้ว ^^”)

ปวดจนไม่รู้จะทำยังไง พี่ที่นั่งอยู่คู่กันบอกให้นอนไปเลย เราเลยฟุบไปกับโต๊ะแล้วร้องไห้เลย คือมันปวดมาก ๆ เลย สักพักพี่อีกคนได้ยินเสียงเราเลยถามว่าเป็นอะไร เราก็บอกว่าปวดท้องมาก แกเลยบอกว่า งั้นพี่พาไปโรงพยาบาลดีกว่า วันนั้นก็เลยได้รู้ว่าเราเป็นไส้ติ่งอักเสบ หมอให้เราผ่าเย็นวันนั้นเลย

ระหว่างที่ผ่าตัดอยู่ (โดนบล็อกหลัง) เราก็สะลึมสะลือเหมือนมีคนมาเรียก หมอที่ผ่าตัดให้บอกว่า รังไข่เราใหญ่ผิดปกติ ต้องรอให้หมอสูติมาดูให้อีกที เราก็โอเคไป แหม อารมณ์นั้นใครจะทำอะไรก็ทำไปเถอะ เค้าจานอน....

พอฟื้นขึ้นมาเรายังอยู่ในห้องผ่าตัด แต่เป็นห้องรอผ่าตัดข้างนอก ตอนนั้นกลัวมาก กลัวว่าจะมีลูกไม่ได้ รีบถามพยาบาลที่นั่งเฝ้าเราอยู่ว่าจะมีลูกได้มั้ย พยาบาลก็ปลอบเราไปเรื่อย ๆ (เริ่มเสียขวัญแล้ว กำลังใจที่เรียกมาตอนต้องเข้าห้องผ่าตัดคนเดียวหายไปหมดแล้ว อ้อ เราเข้าห้องผ่าตัดคนเดียวค่ะ พี่ชายเรามาไม่ทัน พี่คนที่มาส่งเราก็กลับไปทำงานต่อแล้ว กลัวมากตอนนั้นเพราะคุณแฟนก็ยังไม่มา)

หลังจากนั้น หมอสูติ (แพทย์แผนปัจจุบัน) ก็มาและก็เริ่มผ่ากันต่อเลย แต่หนนี้หมอให้ดมยาค่ะ เรามารู้สึกตัวอีกทีตอนที่บุรุษพยาบาลกำลังย้ายเรามาไว้ที่เตียงพักฟื้น ตอนนั้นที่ตื่นน่ะไม่ใช่อะไรหรอก ปวดห้องน้ำ เราบอกพยาบาลเขาก็เลยบอกให้เราปล่อยเลย เออ บอกเองนะเลอะแล้วอย่ามาว่าล่ะ ชิส์  เช้ามาถึงได้รู้ว่าหมอต่อสายปัสสาวะให้เรา

ตอนเช้าหมอสูติมาตรวจและก็บอกกับเราว่าเราเป็นช็อคโกแลตซีสต์ที่รังไข่ข้างขวา หมอเช็คให้แล้วไม่ใช่เนื้อร้าย นอนโรงพยาบาลสัก 3-4 วันแล้วก็กลับไปนอนที่บ้านอีกเดือนนึง ก็หายแล้วไม่ต้องห่วง

เวลาผ่านมาอีกประมาณ 5 – 6 ปี เราก็กลับมาปวดท้องอีก หลังจากที่ไม่ปวดท้องประจำเดือนเลย ก็เลยต้องกลับไปหาหมอสูติเจ้าเก่า หมอเช็คประวัติแล้วก็เอ่ยปากเป็นคำแรกว่า ทำไมไม่ท้องตั้งแต่ตอนที่ผ่าให้ ไม่งั้นก็หายไปแล้ว

เอ่อ หมอคะหนูยังไม่ได้แต่งงานเลยค่ะ ที่สำคัญยังไม่เคยมีอะไรกับใครเลยค่ะ หมอเลยให้ยาฮอร์โมนเม็ดสีส้มมากินโดยย้ำเป็นพิเศษว่า กินให้หมดนะ ยาแพง (เราใช้สิทธิประกันสังคมค่ะ ไม่ต้องจ่ายตังค์) กินอยู่ 6 เดือน หมอก็ซาวด์ดูว่าไม่เป็นอะไรแล้ว ก็ให้หยุดยาไป

หายไปอีกหลายเดือนเลยเราก็กลับมามีอาการปวดประจำเดือนอีกแล้ว ประมาณกลาง ๆ ปี 52 ก็เลยตัดสินใจให้หมอฉีดยาคุมให้ จริง ๆ หมออยากให้เราฉีดตั้งนานแล้ว แต่เราอยากมีลูก (ตอนนั้นแต่งงานแล้วค่ะ) เราก็เลยไม่ยอมฉีดจนไม่ไหวแล้วจริงๆ ในใจคิดว่า ไม่มีลูกแน่เลย ไม่เป็นไรอยู่กันสองคนกับคุณสามีก็ได้ฟะ จนเราฉีดยาได้ประมาณ 4 เดือน ฟ้าก็ประทานหมอเชนมาให้….

ตอนนั้นเราเพิ่งเริ่มเล่นทวิสเตอร์ใหม่ ๆ โดยที่เริ่มจากที่เราได้ติดตามบล็อกการ์ตูนตัวดำของคุณแป้น แล้วคุณแป้นได้แนะนำวิธีการเล่นทวิสเตอร์ให้ เราก็เลยเอาซะหน่อย ตาม follow  คุณแป้นเป็นคนแรกเลย แล้วเราก็เห็นว่าคุณแป้นได้คุยกับคน ๆ นึง เขาใช้ชื่อว่า หมอเชน

ตอนนั้นก็ยังเฉย ๆ อยู่เพราะเราไม่ได้คุยกับใครเป็นพิเศษแค่ตามอ่านเอาฮาเอง จนวันนึงหมอเชนคนเนี้ยก็ทวีตว่า “เขาบอกว่าเป็นหมอรักษาอะไรก็จะป่วยเป็นโรคนั้น โชคดีจังที่ผมไม่มีรังไข่”  อ่ะ  ไม่มีรังไข่ก็เป็นหมอสูติอ่ะดิ  เราก็จัดการทวีตกลับเลยว่า “เป็นหมอสูติหรือคะ” หมอเชนก็ตอบเราว่า “ใช่ครับ” จากนั้นเราก็ปฏิบัติการณ์เลย “อยากจะรบกวนปรึกษาเรื่องช็อคโกแลตซีสต์ได้มั้ยคะ” หมอเชนก็ใจดีมากให้อีเมล์มาเลยค่ะ 555 เสร็จเรา

(หมอเชนไม่ได้เป็นคนจีนนะคะ เป็นคนไทยที่ไปเรียนแพทย์แผนจีนอยู่ที่เซี่ยงไฮ้ เลยไม่มีปัญหาเรื่องภาษาค่ะ)

หลังจากคุยกับหมอเชนคร่าว ๆ เรื่องที่เราเป็นช็อกโกแลตซีสต์แต่อยากมีลูกมาก ๆ หมอเชนก็เลยเสนอให้เรากินยาจีน ซึ่งหมอเชนจะเปิดยาให้ตามอาการ แต่เราต้องไปหาซื้อยาเอง เนื่องจากหมอเชนอยู่ที่จีน (ตอนนั้นเราไม่รู้เลยอ่ะว่าหมอเชนอยู่จีน ตกใจมาก เพราะหมอเชนเคยโทรมาคุยกับเราด้วย ค่าโทรศัพท์เท่าไหร่เนี่ย เกรงใจอ่ะ)

เราก็ตกลงโดยหมอเชนมีข้อแม้ว่า ถ้าเราจะเลิกกินยาก็ให้บอกกันตรงๆ อย่าทำเป็นจะซื้อแต่ก็ไม่ไปซื้อ ตอนนั้นบอกตรงๆ แอบคิดด้วยว่า ทำไมมองโลกในแง่ร้ายจัง (เหมือนเราเลย อิอิ)

หมอเชนเปิดยาให้เราครั้งแรก หลังจากที่ถามข้อมูลของเราละเอียดยิบเลย แม่เจ้า อยากรู้กระทั่งว่าเลือดประจำเดือนเราเป็นสีอะไร ตอนแรกไม่อยากจะตอบเลย ขอบอกเรื่องแบบเนี้ยคุณสามีเรายังไม่เคยรู้เลยนะ แต่ก็เอาวะเพื่อลูก (ตอนนั้นยังไม่สนิทเท่าไหร่เพิ่งคุยกันไม่กี่ครั้ง ไม่กล้าเรื่องมากเลยไม่กล้าถาม เรามารู้ตอนหลังจากหนังสือหมอเชนว่าศาสตร์การรักษาของแพทย์จีนต้องรู้เรื่องพวกนี้เป็นเบื้องต้นในการรักษาก็เลยหายข้องใจ)

ระหว่างนั้น เราก็พยายามหาข้อมูลร้านที่ขายยาจีนโดยเฉพาะ แม่บอกว่าที่พระประแดงมีขายแล้วก็ใกล้บ้านเราด้วย ไม่ไกลมาก ก็เลยไปซื้อที่พระประแดง แต่ร้านที่เราจะไปซื้อเขาไม่เปิดวันอาทิตย์ เราก็เลยสุ่มเข้าไปอีกร้านนึงที่คนแถวนั้นเขาแนะนำมา ยาชุดแรก 14 ห่อโดนไป 3,000 บาท

ตอนนั้นยังมีหน้ามาดีใจอีกนะว่าคนขายลดให้เป็นถ้วน ๆ ด้วย ปัดเศษให้ ใจดีจัง (ราคาจริง 3,080 บาท) แต่ขอโทษ ไอ้ยาชุดแรกนั่นแหละที่ทำเราเจ็บใจที่สุด ตอนที่เราบอกราคาหมอเชนไป หมอเชนตกใจเลย บอกว่าไม่น่าแพงขนาดนั้น เราก็เลยลองหาร้านใหม่ดู ทีนี้ไปได้ที่แถว ๆ เยาวราช โดยเรากินยาชุดแรกหมดก่อนแล้วค่อยไปซื้อยาชุด 2

ทีนี้ตอนนั้นก็ยังชิว ๆ อยู่เตรียมเงินไป 3,000 เท่าเดิม เพราะยาชุดที่ 2 เนี่ยก็ยังใช้ชุดเดิมอยู่ แต่พอร้านนี้คิดราคามาแทบกรี๊ด..!!!  ยา 14 ห่อเท่าเดิม แต่ราคาชุดละ 110 บาท (โดยประมาณ นานแล้วจำไม่แม่น) ทั้งหมดราคา 1,540 บาท กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดด

เอาล่ะ เรื่องมันแล้วไปแล้ว ทีนี้ก็ถึงคราวต้องอดทนกันล่ะ มีแต่คนขู่ว่ายาจีนต้มน่ะกินยากนะ จะกินได้เหรอ เดี๋ยวก็เลิก ดูถูกกันมากเลย แต่ก็แปลกเรากินเอร็ดอร่อยมาก แบ่งกิน 2 ครั้งในการต้ม 1 ครั้ง เช้าเย็น  สุขภาพเราก็ดีขึ้นเรื่อยๆ  

ระหว่างนี้เราก็คุยกับหมอเชนตลอด อยากบอกว่าหมอเชนน่ารักมาก ตอบคำถามเราทุกอย่าง แม้แต่คำถามบ้าบอที่เราถามไป อารมณ์ไม่น่าถามก็ยังตอบให้เรา อิอิ เป็นเพราะเหตุนี้ด้วยทำให้เรากินยาจีนอยู่ได้ตั้ง 9 เดือน เริ่มกินยา 1 ธ.ค. 52 จนกระทั่งเดือนสิงหา 53 ก็มีเรื่องสลดใจเกิดขึ้นที่บริษัท พี่พนักงานขายคนนึงในบริษัทประสบอุบัติเหตุรถคว่ำเสียชีวิต เราก็ต้องไปร่วมงานศพ และต้องติดตามเรื่องประกันต่างๆ ให้กับครอบครัวพี่เขา

ตอนนั้นเราลืมไปแล้วว่าเมนส์เรายังไม่มา (ปกติเราจะวงไว้ตลอดว่าแต่ละเดือนเนี่ยมาวันไหนบ้าง) จนกระทั่งคืนก่อนวันเผา คุณสามีก็ถามว่าเมนส์มาหรือยัง เพราะเขาเห็นว่าในปฏิทินยังไม่มีวงไว้เลย เราก็เลยนึกขึ้นได้ว่าเมนส์ยังไม่มา แม่ก็เลยบอกว่าให้ตรวจซะ ถ้าท้องจะได้ไม่ต้องขึ้นไปเผา

ตอนเช้าเราก็เลยตรวจ อึ้งค่ะ ผลตรวจขึ้นมา 2 ขีด เรารีบถลาออกจากห้องน้ำขึ้นไปปลุกคุณสามี อารมณ์นั้นพูดไม่ออกเลย คุณสามีถามว่าผลบอกว่ายังไง เรายื่นที่ตรวจให้ดู ตอนนั้นน้ำตาคลอแล้ว เขาก็ถามเราอีกว่าท้องเหรอ เท่านั้นแหละร้องไห้โฮเลย 555 นึกถึงแล้วก็อาย อารมณ์ตอนนั้นเนี่ยบอกไม่ถูกเลย ดีใจมาก คิดว่าในที่สุดความพยายามของเราก็ประสบผลในที่สุด

กลับไปที่ระหว่างกินยาจีนอยู่ ช่วงนี้ต้องพูดว่าเป็นมรสุมชีวิตเลย เพราะไม่มีใครเห็นด้วยกับเราเลยนอกจากคุณสามี ทั้งครอบครัวเรา ครอบครัวเขา หรือแม้แต่เจ้านายที่ทำงาน เพื่อนเรา ทุกคนคัดค้านหมด บอกว่าจะกินทำไมยาจีน แล้วหมอเชื่อได้หรือเปล่า (ตอนแรกเราไม่ได้บอกว่าหมอเชนเป็นใคร จนรำคาญมาก ๆ ก็เลยบอกไปว่าหมอเชนเป็นเพื่อนเรา รู้จักกันมาตั้งนานแล้ว)

แม่เราก็บ่นเพราะเราไปใช้เตาเขาต้มยา แล้วกลิ่นยามันฟุ้งทั่วบ้าน แต่เราก็ไม่พูดอะไร ไม่เถียงกับใคร ได้แต่คุยกับคุณสามี บ้านคุณสามีก็อยากให้เราไปกินยาทางเขามากกว่า เราก็ทำเฉย หูทวนลมซะอย่างนั้น จนเรากินไปได้หลายเดือนเข้า แม่เราเริ่มชิน บางวันเรากลับบ้านมืดไม่ได้ต้มยาแม่ก็จะถามว่า วันนี้ไม่ต้มยาเหรอ อิอิ

เวลาผ่านไปหลายเดือน เรารู้สึกว่าหมอเชนก็เริ่มวิตกแล้ว เพราะหมอเชนคุยกับเราจริงจังขึ้นเรื่องผลของยา ที่เราบอกหมอเชนไปตอนนั้นก็เป็นสิ่งที่เราคิดจริงๆ นั่นแหละ แต่ก็อยากบอกอีกรอบว่า เราไม่เคยคิดว่าหมอเชนรักษาไม่ดี หรือว่ากินยามาตั้งหลายเดือนแล้วก็ยังไม่มีลูกสักทีหรืออะไรเลย เพราะเราเข้าใจสภาพร่างกายของเราดีว่าเป็นยังไง และเราก็มีข้อจำกัดตรงที่ว่าก่อนกินยาจีนเราฉีดยาคุมมาหลายเดือนด้วย เพราะฉะนั้นหมอเชนไม่จำเป็นต้องอธิบายอะไรเพิ่มเติมเลย เราเข้าใจดีทุกอย่าง

แต่เป็นเพราะหมอเชนน่ารักแบบนี้ด้วยมั้ง เราเลยไม่กล้าพูดกับหมอเชนว่า เราอยากเลิกแล้ว เราเหนื่อย เราท้อ วันนั้นที่หมอเชนโทรมาคุยเรื่องนี้กับเรา ทำให้เรามีกำลังใจขึ้นมาใหม่ ไม่อยากให้หมอเชนรู้สึกไม่ดีด้วย จริงๆ ตอนนั้นเราอยากเลิกแล้วล่ะ แต่ก็พยายามคิดว่าเอาวะ กินมาตั้งนานแล้ว ทนต่อไปอีกหน่อยจะเป็นอะไรไป

แล้วเดือนนั้นหมอเชนก็เปลี่ยนยาให้เรา เราไม่รู้ว่าหมอเชนไปเอะใจอะไรมา แต่หมอเชนบอกว่าเราอาจจะเป็นพังผืดตอนผ่าตัดแล้วก็เปลี่ยนยาให้เรา แล้วเดือนนั้นที่ช่วยกันลุ้น เมนส์ก็มา 555 

ทีนี้หมอเชนก็เปลี่ยนยาให้เราอีก โดยบอกเราว่า ถ้าไม่ใช่พังผืดก็น่าจะเป็นที่ท่อนำไข่ตันหรือเปล่า เราก็ได้ยาชุดใหม่มาอีก ตอนนั้นนี่ไปซื้อยาจนสนิทกับคนจัดยา เราส่งแฟกซ์ไปก่อนเลย นัดเวลาแล้วค่อยไปเอา แบบนั้นเลย อิอิ

 หลังจากเปลี่ยนยาเป็นชุดที่เคลียร์ท่อนำไข่ เดือนนั้นเราก็ท้อง ไม่อยากจะเชื่อ นี่เรากับหมอเชนมัวแต่หลงทางกันอยู่หรือว่ามันได้จังหวะพอดีกันแน่ฟะ ยาชุดเดียวท้องเลย รู้งี้กินตั้งนานแล้ว 555

จริง ๆ แล้วเรากับคุณสามีคุยกันว่า ยาที่เรากินมาตลอดเนี่ย หมอเชนน่าจะพยายามปรับสภาพร่างกายเราในภาพรวมให้พร้อมให้มากที่สุด หลังจากนั้นก็ค่อยแก้ให้ตรงจุด (ไม่รู้ใช่หรือเปล่า ไม่เคยถามเลย คิดเอาเองทั้งน้าน) พอยาเข้าไปแก้ปัญหาตรงจุดแล้วเนี่ย เราก็เลยท้อง

ตอนไปฝากครรภ์กับหมอแผนปัจจุบัน (เจ้าเก่าที่รักษาซีสต์ให้) หลังจากแกดูประวัติเก่าเรา แกก็รำพึงออกมาดัง ๆ ว่า คุณท้องได้ยังไงเนี่ย ฉีดยาคุมตั้ง 6 เดือน แต่ท้องได้หลังจากนั้นอีก 9 เดือน… (หุหุ ไม่อยากจะคุย)

จริงๆ ตอนนั้นเราอยากให้หมอเชนเป็นคนทำคลอดให้ คิดจะเก็บตังค์ไปคลอดที่จีนเลย แต่หมอเชนบอกว่า “ผมทำคลอดไม่เป็นคร้าบ” แย่เลย ไม่เป็นไร คลอดกับหมอประจำเราก็ได้

อ้อ ตอนที่หมอเชนรู้ว่าเราท้องเนี่ย ลุ้นยังกะแฟนตัวเองท้องเลย ฮามาก อย่างที่บอกวันนั้นเราต้องไปเผาศพ แล้วฝนตกด้วย กว่าจะมาถึงโรงพยาบาลก็มืดแล้ว แม่บอกให้เราไปตรวจให้ชัวร์ว่าท้องแน่หรือเปล่า ระหว่างนั้นหมอเชนก็โทรมาเป็นระยะ ๆ แต่เราไม่ได้รับ (เราซ้อนมอเตอร์ไซค์คุณสามีค่ะ ไม่รู้เลยว่ามีโทรศัพท์มา)

จนกระทั่งเราเข้าห้องตรวจไป พอออกมาคุณสามีก็บอกว่า มีโทรศัพท์มาแต่ไม่รู้ใคร รับไม่ทัน เราดันจำเบอร์ได้อีก เพราะเวลาหมอเชนโทรมาจะขึ้นเป็นเบอร์ 02 เราก็เลยบอกให้เขารับหมอเชนโทรมา เพราะเราต้องไปเก็บปัสสาวะก่อน แต่หมอเชนก็ไม่ได้โทรมาอีก เราก็เลยส่งเมล์ไปว่ากำลังตรวจอยู่แล้วยังไงจะส่งข่าวไป

คืนนั้นก็เลยได้คุยเอ็มกันอย่างเมามันเราเห็นหมอเชนดีใจมาก ก็เลยแอบถามว่าหมอเชนทำให้ท้องไปกี่คนแล้วเนี่ย หมอเชนตอบมาหน้าตาเฉยเลย “คุณเป็นคนแรกเลยครับ” หา??!!! ไหนบอกว่ามีคนมาปรึกษาเยอะไง พวกในเนตเนี่ย ….

สรุปวันนั้นเราก็เลยได้รู้ว่า ที่หมอเชนกำชับเรานักหนาตอนเริ่มกินยาใหม่ ๆ ว่าถ้าอยากจะเลิกก็ให้พูดกันตรง ๆ น่ะ เป็นเพราะที่ว่ามาปรึกษากันเยอะ ๆ น่ะ ไม่ยอมกินตามที่หมอเชนบอกมั่ง ไม่สม่ำเสมอมั่ง แล้วก็เลยไม่มีใครประสบความสำเร็จเลย แอบดีใจนะเนี่ย ที่เราอดทน ^^

สรุป ตอนนี้เรามีตัวน้อยเป็นของตัวเองแล้วค่ะ ถ้าไม่ใช่เพราะความใจดีของหมอเชนเราคงไม่มีโอกาสแบบนี้ พระคุณนี้จะไม่มีวันลืมเลย ขอขอบคุณจากใจจริงค่ะ ^^

 

ของแถม : น้องชะเอมลูกสาวเราตอนนี้อายุ 9 เดือนแล้วค่ะ ส่วนคนข้าง ๆ คือคุณป๊ะป๋าค่ะ ^^

 

 
 
.
.
.
.
.
 
มีใครอ่านมาถึงบรรทัดนี้บ้างเนี่ย ฮ่าๆๆๆ อ่านจบแล้วก็ตอบข้อสงสัยของเขากันหน่อยว่าทำไมยาชุดเดียวถึงได้ผล 
 
จริงๆแล้วมันไม่ใช่ว่าชุดเดียวถึงติดลูกหรอกครับ เพราะเขาก็บอกเองว่าระหว่างทานก็รู้สึกว่าร่างกายแข็งแรงขึ้น และอีกอย่างที่บอกว่าทานยาจีนมา 9 เดือน แต่จริงๆแล้วเริ่มกินยาตั้งแต่ที่เขาฉีดยาคุมอยู่ ซึ่งเมือฉีดยาคุมเนี่ย แน่นอนว่าท้องไม่ได้อยู่แล้ว และหลังจากฉีดยาคุมครบ 6 เข็ม รังไข่ต้องใช้เวลา3-4 เดือนกว่าจะกลับมามีเมนส์อีกรอบ ซึ่งในบางรายเนี่ย รังไข่อาจจะฝ่อและเข้าสู่วัยทองทันที เขากินยาผมอยู่3-4 เดือนกว่าเมนส์จะกลับมาใหม่อีกรอบ หลังจากนั้นการเตรียมตัวเพื่อเข้าสู่การรักษาเพื่อมีบุตรจึงเริ่มขึ้นครับ 
 
ยาชุดแรกๆเป็นการฟื้นสภาพการตกไข่ ยาชุดหลังๆรักษาในเรื่องของพังผืดที่เกิดขึ้น ซึ่งพังผืดนี่ก็มีส่วนทำให้ท่อนำไข่อุดตันได้ พอเตรียมรังไข่เรียบร้อยแล้วมาแก้ทางพังผืดและท่อนำไข่ จึงสำเร็จได้ในที่สุดครับ 
 
และหลังจากที่เขาตั้งครรภ์แล้ว ผมยังให้เขากินยาบำรุงครรภ์ต่ออีก 3 เดือน เพราะกว่าจะมีน้องคนนี้ได้ช่างลำบาก และไม่อยากให้เกิดการแท้ง รวมถึงการแพ้ท้องต่างๆด้วย ซึ่งเขาก็แทบจะไม่แพ้ท้องเท่าไรเลย ยาจีนสามารถช่วยตรงนี้ได้นะครับ ถ้าใครแพ้ท้องหนักๆ อาเจียนอ๊อกอ๊าก 
 
ก็ขอบคุณคนไข้ท่านนี้ด้วยนะครับ ที่เชื่อใจผม ยืนหยัดกัดฟันร่วมสู้กันมาจนประสบความสำเร็จ  ทั้งยังเขียนแชร์ประสบการณ์ให้ผมได้อ่าน สนุกสนานกันเลยทีเดียว ช่วงนี้เข้าโค้งสุดท้ายของทีสิส คิดว่าคงจะได้กลับไปทำงานที่ไทยกลางปีนี้แล้ว จบการเรียนที่ยาวนานกว่า 9ปีครึ่งซะที แล้วจะกลับมาเขียนบล็อกใ้ห้ความรู้คู่ความฮากันต่อไปครับ 
 
 
 
related links:
 
 
 
 

ติดต่อคุณหมอ  

Dr.chain@gmail.com 

https://www.facebook.com/chenyinandyang

 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

 อยากมีลูกมากๆเลยค่ะ แต่ตรวจเจอช๊อกโกแลตซีส์ที่มดลูก ส่วนสามีตรวจแล้วพบว่าอสุจิมีปริมาณน้อยมาก อยากลองทานยาจีนค่ะ Email : nisa_kamyos@hotmail.com ขอบคุณมากๆค่ะ

#188 By นุ่น (1.20.232.46) on 2016-04-25 15:45

ฉีดสีไม่ผ่านข้างนึง

#187 By พิมพ์ชนก (49.230.120.103|49.230.120.103) on 2015-08-19 17:48

อยากกินยาด้วย   อีเมลค่ะ
sorayaktv@hotmail.com

#186 By (223.205.203.96|223.205.203.96) on 2014-12-29 15:09

อยากได้เบอร์หมอเชนค่ะ มีปัญหาเรื่องท่อรังไข่ตัน เครียดมาหลายปี หามาหลายหมอ ก้อไม่สำเร็จสักที เคยท้องนอกมดลูก เป็นชอคชีทอีก     คุณหมอช่วยโทรหาหน่อยน่ะค่ะ ตอนนี้กลุ้มมากๆๆ  แฟนก้อเริ่มท้อแล้ว สงสารเค้าอยากมีลูก  เบอร์โทรน่ะค่ะ เผื่อหมอเชนจะพอมีเวลาบ้างก้อช่วยโทรมาเบอร์นี้น่ะค่ะ 0821684833  หรือบอกสูตรยาจีนทางเอีเมล์มาก้อได้ค่ะ จะเป็นพระคุณอย่างมาก (gg_gaw@hotmail.com)

#185 By (61.19.239.121|10.36.56.74, 61.19.239.121) on 2014-11-28 16:15

เป็นช็อกโกแล็ตซีสเหมือนกันค่ะ
อยากหายมาและก็อยากมีลูกด้วยค่ะ รบกวนคุณหมอด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ
Natta_mo@sut.ac.th

#184 By Zomza (223.205.249.192|223.205.249.192) on 2014-04-23 00:35

อ่านประสบการณ์แล้วทึ่งเพราะเป็นคนนึงที่เป็นช๊อกโกแลตชีตอยากมีลูกมากและสามีก็เชื้อไม่แข็งแรงและมีปริมาณน้อย

#183 By pin (203.114.112.81|203.114.112.81) on 2014-04-22 16:09

ดิฉันดีใจมากคะ ที่อ่านเจอ เพราะดิฉันเองเป็นซีส และช๊อกโกแลต ต่อมาก็เป็นถุงน้ำในรังใข่คะ การผ่าตัดเกิดขึ้นกับดิฉัน3-4 ครั้ง จนดิฉันอยากฆ่าตัวตาย  จนคุณหมอได้บอกว่าท่อนำรังใข่อุดตัน และเกิดการฝ่อด้วยคะ อยากมีลูกก็คงจะสิ้นหวังแล้ว ตอนนี้อายุเข้า36แล้วคงจะหมดหวัง ถ้าใครมีวิธีแก้ไขและได้ผล100% จะเป็นการทำบุญครั้งยิ่งใหญ่ ใครมีข้อมูลกรุณา ส่งมาที่อีเมลล์ของดิฉันนะคะจะเป็นบุญอย่างยิ่งคะ www. tataroing@gmail.com ค่ะ

#182 By bowling (103.7.57.18|115.67.66.75) on 2013-06-30 09:53

อ่านแล้วมีความหวังมากค่ะ อยากปรึกษาคุณหมอค่ะ surprised smile

#181 By ไก่ ศุภลักษณ์ (103.7.57.18|49.48.94.88) on 2013-06-29 09:58

เป็นผังผืดที่เป็นปีกมดลูก อยากได้ยารักษาผังผืด หมอเชนช่วยตอบกลับด้วยนะคะขอบคุณคะ


#180 By สืริวรรณ บุญสม (103.7.57.18|115.67.134.181) on 2013-06-18 17:29

อยากรบกวนปรึกษาหมอเชน เหมือนกันคะ เป็นคนมดลูกเอียงซ้าย ไปหาหมอสูติตรวจ ท่านบอกว่าเป็นคนที่มีภาวะไข่ไม่ค่อยตก ประจำเดือนมาทุกเดือน แต่ก่อนาีประจำเดือนจะปวดท้องพอประมาณ มีอาการวูบวาบ อยากมีลูก เหมือนกัน เลยอยากลองรกษาทางด้านแพทย์แผนจีน ทเคยไปหาหมอแมะ ค่ายาแพงมาก อยากทราบค่ารักษาอะคะว่าแพงมากมั๊ยคะ

#179 By Joyrak (103.7.57.18|115.67.66.2) on 2013-06-09 07:45

เรียน หมอเชนคะ รู้สึกกลุ้มใจมากค่ะ แต่งงานมา 13 ปี ไม่มีบุตร ทั้งที่ไม่เคยคุมกำเนิด แต่ เมื่อปี 2554-55 ปวดท้องขณะมีประจำเดือนมาก ตอนแรกก็อดทน แต่ทนไม่ไหวจึงไปตรวจพบถุงน้ำในรังไขขนาด 11.5 ซ.ม.หมอนัดผ่าตัดในอีก 2 สัปดาต่อมา และการผ่าตัดเป็นไปด้วยดี ปี 2556 อาการปวดเริ่มอีกแต่ปวดมากกว่าเดิม ต้องกินยา แก้ปวดท้อง ไปตรวจเจออีก4.5 ซ.ม. อยากเรียนปรึกษาหมอหน่อยค่ะทั้งอยากมีลูกมากและอยากหมายจากการทรมานซักที ตอนนี้อายุ 39 ยังไม่มีลูก  หมอคะขอความกรุณานะคะ เมล คะ pmenot@hotmail.com

#178 By น้อย (103.7.57.18|203.172.167.65) on 2013-06-03 14:59

อยากปรึกษาค่ะ  มีบุตรยาก รักษามา 2 ปีแล้ว แต่ก็ยังไม่มีเลยค่ะ หมอแผนปัจจุบันบอกว่าท่อน้ำไข่อุดตันทั้งสองข้างเลยค่ะ  ทำอย่างไรดีคะ  กลุ้มใจมากเลยค่ะ คุณหมอช่วยกรุณาติดต่อกับจะเป็นพรคุณอย่างสูงเลยค่ะ  ถือว่าสงสาลูกนกลูกกาที่อยากมีลูกเถอนะค่ะJaohza@hotmail.com  หรือ  087-3124881  โอ๋ค่ะ

#177 By วารุณี (103.7.57.18|180.183.60.88) on 2013-05-30 12:03

"หลังจากฉีดยาคุมครบ 6 เข็ม รังไข่ต้องใช้เวลา3-4 เดือนกว่าจะกลับมามีเมนส์อีกรอบ ซึ่งในบางรายเนี่ย รังไข่อาจจะฝ่อและเข้าสู่วัยทองทันที"

อ่านประโยคนี้แล้วใจแป่วเลยค่ะ เพิ่งฉีดเข็มที่ 2 ไปเอง จากอายุ 28 หลังครบ 6 เข็มจะกลายเป็นยัยป้าวัยทองไหมเนี่ย เริ่มเครียดแล้ว angry smile

#176 By ALICE (103.7.57.18|49.231.114.225) on 2013-05-24 20:13

ขอปรึกษาเรื่องมีบุตรคะ ตอนนี้อายุ 42ปี ทำเด็กหลอดแก้วมา 2 ครั้งแล้ว ไม่ติดคะ อัลตราซาวส์ดู ทุกอย่างปกติคะ ลูกคนแรกได้มาจากการฉีดเชื้อตอนอายุ 36ค่ะ รบกวนติดต่อกลับด้วยนะคะที่ 082 585 3345

#175 By หฤหรรย์ (103.7.57.18|124.120.226.6) on 2013-04-21 22:15

#174 By อ้อม (103.7.57.18|223.25.195.242) on 2013-04-20 18:37

อยากปรึกษาคุณหมอบ้างค่ะเพราะมีปัญหาเกี่ยวกับมีลูกยากค่ะ

#173 By อีฟ (103.7.57.18|101.109.34.246) on 2013-04-17 14:25

ไม่ทราบว่าจะติดต่อหมอเชนยังไงคะ  เราเป็นช็อคโกแลตซีสต์เหมือนกันค่ะ 4 เซนครึ่งค่ะ อยากมีลูกมากๆๆๆเลยค่ะ ตอนนี้รัษาโดยการฉีดยาค่ะ chonnipa_baw@hotmail.com

#172 By chonnipa (103.7.57.18|223.204.173.166) on 2013-04-10 12:50

สวัสดีค่ะ ได้อ่านแล้ว รู้สึกว่าเหมือนตัวเองมาก
อยากรู้จักกับคุณหมอค่ะ ตอนนี้เป็นช๊อคโกแลตชีต เริ่มรู้ว่าเป็นตอนนั้นอายุ17 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.ปลาย เพราะอาการเริ่มแรกเกิดจากการปวดท้องเมนท์ นี่แหละ สุดท้ายพี่สาวเห็นอาการไม่ดีขึ้นก็ได้พาไปหาหมอ และได้ตรวจพบ หมอแนะนำให้ผ่าตัด หลังจากผ่าตัด ได้ฉีดยาคมกำเนิด ตอนนั้นจำไม่ได้ว่านานเท่าไหร่ ก็เลิกฉีด แล้วกลับมาเป็นประจำเดือนอีก แรก ๆ ก็ปกติดีทุกอย่าง แต่เริ่มมาเจ็บในช่วงเข้าปีที่ 6 -7 แต่ก็อดทนและกินยาแก้ปวดมาตลอด มาช่วงของปีที่ 10 ปวดมาก ทั้งอาเจียน ผิดปติกับทางร่างกาย และได้กลับมาเมืองไทย (ตอนนั้นอยู่เมืองนอก) หาหมอที่เคยรักษา หมอแนะนำให้ผ่าตัด อีกรอบ ก็ตกลงผ่าและหมอตัดปีกมดลูกข้างซ้ายออกไป เหลือข้างขวาข้างเดียว  หลังผ่าตัด หมอให้กินยาคุมควบคุมออร์โมนก็กินได้ ปีกว่า ขี้เกียจก็เลิก จนปัจจุบัน อาการปวดท้องก็กำเริบมาเรื่อย ๆ และหนักขึ้นทุกวัน แต่ยังไม่อยากไปหาหมอ เพราะเบื่อมาก คือคำตอบเดิม ก็ต้องผ่าตัดอีก ทำให้เบื่อและท้อ
ตอนนี้แต่งงาน  แต่ไม่มีลูก  อยากมีลูกมาก  เรารู้โอกาสมีลูกน้อยอยู่แล้  เพราะเหลื่อมดลูกข้างเดียว แต่เป็นซีสด้วย  เฮ้ย 
พอได้มาเจอเพจ ของอาจารย์ ทำให้มีแรงฮึดสู้อีกรอบ อยากกินยา แผนโบราณมาก เพราะกินยาแผนปัจจุบันจนเริ่มดื้อยาแล้ว
รบกวนอาจารย์  ช่วยคิด แนะ วิธีการ  ในการรักษาด้วยค่ะ  จะเป็นพระคุณอย่างสูง
ฝาก mail นะคะ numtankhum@gmail.com หรือรับแอดได้ค่ะ ทางเฟส app sha  ค่ะ
   สา ค่ะ

#171 By สา (103.7.57.18|172.17.14.156, 61.90.248.231) on 2013-04-01 10:57

อ่านจบแล้วมีกำลังใจมากค่ะ ตอนนี้อยากมีลูกมากแต่เพิ่งผ่าตัดช็อคโกแลตซีสไปได้ 3 อาทิตย์แล้ว คุณหมอบอกว่ามีผังผืดมาก ดิฉันจะติดต่อคุณหมอเชนได้ยังไงค่ะ รบกวนติดต่อกับที่เมลล์นี้ด้วยนะค่ะ ขอรบกวนแก้ไขเมลล์หน่อยค่ะ ที่ถูกต้องคือ oajack1@gmail.com ขอบคุณมากค่ะ

#170 By โอ๋ (103.7.57.18|171.99.74.120) on 2013-03-17 23:16

อ่านจบแล้วมีกำลังใจมากค่ะ ตอนนี้อยากมีลูกมากแต่เพิ่งผ่าตัดช็อคโกแลตซีสไปได้ 3 อาทิตย์แล้ว คุณหมอบอกว่ามีผังผืดมาก ดิฉันจะติดต่อคุณหมอเชนได้ยังไงค่ะ รบกวนติดต่อกับที่เมลล์นี้ด้วยนะค่ะ oajack_@gmail.com

#169 By AO (103.7.57.18|171.99.74.120) on 2013-03-17 22:50

วิธีติดต่อผมก็ทางอีเมลครับ dr.chain@gmail.com
อยากปรึกษาคุณหมอในกรณีผู้ชายเชื้ออ่อนไปตรวจมา มีแค่ 3 - 4 ล้าน ส่วนนู๋ก็เป็นช๊อคโกแลตซีส จะมีวิธีแก้ยังไงดีค่ะ ปรึกษาคุณหมอมาแล้วคุณหมอให้ทำเด็กหลอดแก้วค่ะ รบกวนคุณหมอเชนตอบในเมลได้ไหมค่ะขอบคุณค่ะ

#167 By จุ๋ม (103.7.57.18|113.53.102.37) on 2013-03-04 21:50

อยากมีลูกเหมือนกัน แต่งงานมาสามปีครึ่งแล้ว ยังไม่มาสักที สงสัยคงไม่มีวาสนาได้เป็นแม่คน

#166 By Pitcha (103.7.57.18|213.114.2.26) on 2013-02-25 04:04

เป็นซีสต์เหมือนกันคะ อยากมีลูก กินยาและฉีดยาไป 3 เข็มแล้วยังไม่หายอีก อยากจะปรึกษากับหมอจะทำยังไงค่ะ

#165 By มัสยา (103.7.57.18|110.49.241.233) on 2013-02-23 12:44

#164 By รัน (103.7.57.18|192.168.185.103, 183.88.249.70) on 2013-02-19 14:16

คุณหมอตอนนี้อยากมีลูกมาก 
เป็นช็อคโกแลตซีสปวดท้องมาก และก็เป็นเนื้องอกที่มดลูก อยากจะขอคำแนะนำจากคุณหมอเชนมาก
ช่วยโทรที่เบอร์ 083-1127080
aee-noy@gmill.com

#163 By วราภรณ์ แซ่เตียว (103.7.57.18|171.99.86.80) on 2013-02-01 05:33

พอดีส่งเมลไปสงสัยไม่ถึงคุณหมอ รบกวนคุณหมอติดต่อกลับหน่อยนะครับ ktpoom_ctrak@hotmail.com

ขอบคุณครับ 
^^big smile

#162 By ภูมิ (103.7.57.18|171.97.160.16) on 2012-12-31 21:19

อยากให้หมอเชนช่วยมากๆเลยค่ะ อยากมีบุตรมาก ทำหลอดแก้ว2รอบแล้วค่ะไม่ติดเลย มีซีสในมดลูกประมาน3เซ็นต์ อายุก็43ปีแล้ว
รบกวนหมอเชนด้วยค่ะ ยาจีนยาไทยทานหมดแล้วแต่คงไม่ตรงจุด หรือไม่ต่อเนื่อง ช่วยตอบด้ยนะคะ
Kanok2279@gmail.com

#161 By Sorn (103.7.57.18|115.67.195.198) on 2012-12-09 20:22

#160 By ศรีวิไล แซ่ลี้ (103.7.57.18|180.180.192.133) on 2012-12-07 10:58

คุณหมอช่วยแนะนำยาจีนได้มั้ยคะ ดิฉันมีปัญหาเหมือนกับท่านอื่นๆ อายุ 37ปีแล้ว อยากมีบุตรมาก กำลังรอการผ่าตัดช็อคโกแลตซีสต์-พังพืด รังไข่อีกด้านก็ไม่สมบูรณ์ juthapakw@hotmail.com ขอบคุณคุณหมอค่ะ

#159 By จุ (103.7.57.18|101.109.192.141) on 2012-12-05 21:28

อยากได้คำแนะนำจากหมอค่ะ ดิฉันเคยผ่าตัดช็อคโกแล็ตซีสมาแล้วเมื่อ วันที่ 23 พ.ค. 54 และได้ตัดรังไข่ออกไปข้างหนึ่ง แต่ต่อมาไม่นานเพียงแค่ปีกว่า มันก็ขึ้นมากอีก ที่ข้างซ้ายประมาณ 4 ซม. ดิฉันอยากมีลูกมากๆและไม่อยากผ่าตัด นั่นหมายถึงผ่าครั้งที่ 2 ขอความกรุณาคุณหมอช่วยดิฉันด้วยนะคะ pikky1_lovely@hotmail.com ขอขอบพระคุณอย่างสูงค่ะ

#158 By pik009 (103.7.57.18|101.51.47.126) on 2012-12-03 14:15

ลี่จูส่งอีเมลลไป Dr.chain@gmail.com นะค่ะ
รบกวนให้คำแนะนำเคสของลี่จูด้วยจะขอบคุณมากๆเลยค่ะ

#157 By Leeju (103.7.57.18|124.122.137.230) on 2012-11-30 17:32

อาการเดียวกันเลยค่ะ  อ่านแล้วมีความหวังขึ้นมาเลยอยากได้เมลล์ ติดต่อหมอเซนค่ะ   ฝากเมลล์ไว้ให้คุณหมอด้วยเลยนะคะ  pimnaphat11109@hotmail.com

#156 By พิมพ์ (103.7.57.18|110.77.213.177) on 2012-11-28 11:48

ดิฉันอายุ 31 ปี ไปฉีดสี ท่อนำไข่ตันข้างซ้าย ข้างขวาตีบ โีีพรงมดลูกเล็ก เข้าภาวะมีบุตรยาก คุณหมอมียาอะไรแนะนำมั๊ยคะ อยากรักษาโดยการกินยาลองดูแทนการผ่าตัดเพราะค่าใช้จ่ายสูงมาก แต่ก็อยากมีลูกมากเช่นกันค่ะ คุณหมอช่วยด้วยค่ะ

#155 By ธัญญา (103.7.57.18|202.29.4.130) on 2012-11-05 10:09

อยากติดต่อคุยหมอมากค่ะ  ดิฉันส่งผม พร้อมบอกอาการไปหาคุณหมอแล้ว แต่เอาชัวร์ อีเมล์อาจจะไม่ถูก ขอลงไว้ในนี้แล้วกันค่ะ  ดิฉันพบซีทช๊อคโดแลต 1 cm ค่ะ แต่ดิฉันคิดว่า ดิฉันจะมีลูกในอีก ปี สองปีนี้ แต่ตอนนี้หมอให้ฉีดยาคุม 6 เข็ม เป็นเวลา 6 เดือน ดิฉันควร ดูแลรักษาตัวเองยังไงค่ะ ตอนนี้อายุ 23 แต่เป็นคนสุขภาพไม่ค่อยดีเป็นภูมิแพ้ ลมพิษ   ดิฉันอยากทราบวิธีดูแลตัวเองและเตรียมความหร้อมในอีก 1-2 ก่อนมีลูกอ่ะค่ะ ไม่อยากดูแลตัวเองสายไป จนมีลูกไม่ได้ เพราะเท่าที่เป็น % การมีลูกคนลำบาคมากแล้ว รบกวนคุณหมอช่วยแนะนำหน่อยนะค่ะ  Ns.suthaya@gmail.com - 0883999782   ขอบคุณมากค่ะ

#154 By Fhafon (103.7.57.18|58.11.119.33) on 2012-10-24 14:38

งั้นต้องถามหมอเจ้าของไข้แล้วครับว่าได้ไหม ผมส่งเมลไปแล้วมันตีคืน อีเมลถูกหรือเปล่าครับ
อยากติดต่อคุณหมอเชน  ต้องทำอย่างไร  เป็นช็อคโกแลตซีสต์  แต่คุณหมอที่ตรวจให้ฉีดยาคุม 6 เข็ม  จำนวน  6  เดือน  ไม่อยากฉีดยาคุม  จะกินยาคุมได้เปล่าคะ  ติดต่อกลับ  oy.2009_ch@hotmaill.com  คะ ขอบคุณมาก

#152 By ศิริพร (103.7.57.18|118.174.21.209) on 2012-10-16 16:58

อยากติดต่อคุณหมอเชน  ต้องทำอย่างไร  เป็นช็อคโกแลตซีสต์  แต่คุณหมอที่ตรวจให้ฉีดยาคุม 6 เข็ม  จำนวน  6  เดือน  ไม่อยากฉีดยาคุม  จะกินยาคุมได้เปล่าคะ  ติดต่อกลับ  oy.2009_ch@hotmaill.com  คะ ขอบคุณมาก

#151 By ศิริพร (103.7.57.18|118.174.21.209) on 2012-10-16 16:55

อยากรักษาพังพีดให้หายและเป็นซีลด้วย
รบกวนตอบเมล์ด้วยนะคะ
dimond-one@hotmail.com
   

#150 By นู๋น้อง (103.7.57.18|182.52.177.34) on 2012-10-12 13:32

อยากปรึกษาเรื่องพังพืด รบกวนด้วย

#149 By น้องคะ (103.7.57.18|182.52.177.34) on 2012-10-12 13:29

หมอเชนค่ะ อายุ 34 ปี แต่งงาน 6 ปี เป็นช็อกโกเลตซีสรังไข่ทั้ง 2 ข้าง ตัดรังไข่ ไปหนึ่งข้าง อยากมีลูกมากรบกวนขอตำรายาจีน
กรุณาติดต่อ (-:-~">@HOTMAIL.CO.TH]T.TIM@HOTMAIL.CO.TH)

#148 By tim (103.7.57.18|115.67.67.180) on 2012-10-11 16:28

อยากติดต่อหมอเชนเรื่องช็อกโกแลตซีลต์และอยากมีบุตรค่ะ mail. krongkaew_j@hotmail.co.th

#147 By กรองแก้ว (103.7.57.18|125.27.158.17) on 2012-09-16 21:20

อยากติดต่อหมอเชนเรื่องช็อกโกแลตซีลต์

#146 By กรองแก้ว (103.7.57.18|125.27.158.17) on 2012-09-16 21:15

อยากติดต่อหมอเชนเรื่องช็อกโกแลตซีลต์

#145 By กรองแก้ว (103.7.57.18|125.27.158.17) on 2012-09-16 21:12

ชื่นชมหมอเก่งมาก และตัวเราเองก็ประสบปัญหาเหมือนๆกัน ตอนนี้ก็ไม่มีประจำเดือนมา 1 ปีครึ่งแล้ว พยายามหาหมอแผนโบราณรักษาเค้าก็คิดแพงมาก ครั้งละ 5000 บาท ยอมรับค่ะว่า มันสูงเกินไป แต่ตอนนี้ก็รักษาแผนปัจจุบันหมอแนะนำให้ฉีดยาคุม เพราะจะได้ไม่มีอาการข้างเคียง แต่ก็ฉีดแค่เข็มเดียว อย่างไรรบกวนคุณหมอเชน ติดต่อกลับด้วย จักเป็นพระคุณอย่างสูง  mini-mi-naa@hotmail.com

#144 By mini (103.7.57.18|27.130.81.90) on 2012-09-14 11:34

อยากขอคำปรึกษาจากคุณหมอเชนบ้างค่ะ รบกวนคุณหมอติดต่อกลับ ที่ benzay111@hotmail.com
ขอบคุณมากน่ะค่ะ

#143 By benz'e (103.7.57.18|171.99.69.241) on 2012-09-13 16:49

อายุ-34ปีแต่งงานมาได้-3ปีแล้วอยากมีบุตรม๊ากไปปรึกษาหมอแผนปัจจุบันหมอบอกเป็นชีสด้านซ้ายประมาณ/2ซ.มด้านขวามีฟังพีดปะปลายไม่อยากผ่าตัดอยากรองกินยาหมอจีนดูก่อนอยากปรึกษาหมอเชนค่ะช่วยติดต่อกลับด้วยค่ะอยากมีลูกม๊าก...... 
noonui22@hotmail.com 

#142 By หนูนุ้ย (103.7.57.18|115.67.33.159) on 2012-09-11 22:50

รบกวนคุณหมอติดต่อกลับด้วยนะคะ noelle_ao12@yahoo.com

#141 By aoao (103.7.57.18|58.9.105.201) on 2012-09-10 12:06

สวัสดีคะคุณหมอเชน ดิฉันชื่ออริสคะอยากปรึกษาคุณหมอเหมือนกันคะ คืออริสแต่งงานมาหกปีแล้วคะแล้วย้ายมาอยู่กับสามีที่ต่างประเทศอริสเคยมีลูกมาก่อนสองคนคะ แต่เขาเสียไปหนึ่งคนและตอนนี้ดิฉันกับสามีกำลังพยายามที่จะมีลูกอีกคนนะคะ แต่ดิฉันได้ปล่อยไม่ได้คุมกำเนิดมานานห้ปีแล้งแต่ไม่มีทีท่าว่าจะมีบุตรเลยคะ แล้วได้ไปหาหมอตรวจดูร่างกายต่างๆที่เมืองนอกบอกว่าปกติดีคะ แต่กลับไปตรวจที่เมืองไทยเขาพบว่าอริสเป็นซีสต์ที่รังไข่ทั้งสองข้างเลยคะและไม่สามารถผ่าตัดได้ด้วย เลยทำให้ไม่สามารถมีลูกได้. อริสได้ลิงทำการรักษาโดยทานยาเร่งไข่ตกแล้วก้อดีขึ้นเพียงข้างเดียวแต่ก้อไม่หายหมอที่โนฃพยาบาลแจ้งว่าไข่ตกไม่สมบูรณ์จึงทำให้มีลูกยากและมีลักษณะมดลูกคว่ำด้วยคะ อีกิย่างอริสเคยมีประจำเดือนสามวันแต่ปัจุบันมีแค่สองวันคะแล้วก้อหายไป แถมทุกครั้งมีลักษณะเป็นลิ่มด้วยบางครั้งมีเป็นลักษณะผังผืดหลุดออกมาด้วยเหมือนเนื้อนะคะ สีของประจำ้ดือนมีสีแดงเข้มคะ และออกมาลัษณะเมือกด้วยคะ อริสอสยุสามสิบห้าย่างสามสิบหกครั้งไม่ทราบว่าคุณหมอพอจะช่วยแนะนำยาหรือเป็นที่ปรึกษาให้ด้วยได้ไหมคะ กรุณาติดต่อเมื่อคุณหมอสามารถติดต่อดิฉันได้คะ อีเมล์ rose_aritsara@hotmail.com คะขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูงคะ อริสจะเดินทางกลับเมืองไทยอีกครั้งเดือนมกรานี้คะ อริสจะได้ทำการซื้อยาจีนมาต้มทานคะ ขอบคุณคะ

#140 By อริสคะแนน (103.7.57.18|151.64.166.80) on 2012-09-09 18:49

เป็นช็อกโกแลตซีสต์ค่ะ กินยามาแล้ว 1 ปี ไม่ยุบสักที อยากมีลูกมาก แต่งงานมา 2 ปีแล้ว รบกวน ติดต่อทางเมลล์ได้ไหมคะ netchanokt52@gmail.com ค่ะ

#139 By nade (103.7.57.18|115.67.97.231) on 2012-08-29 19:48